Hướng dẫn chuyễn hosting cho Wordpress chi tiết mới nhất

Có nhiều bạn lúc đầu chỉ muốn thành lập website hay Blog nhỏ nhưng lâu dài site phát triển và cần có hosting chất lượng hơn để đảm bảo phục vụ tốt cho người dùng do đó cần phải chuyển website sang một host khác chất lượng hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi từng bước cách chuyển host cho Wordpress một cách đơn giản nhất.
Hướng dẫn chuyển hosting cho blog WordPress, việc này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Sao chép toàn bộ source code từ host cũ sang host mới.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng giao thức FTP hoặc vào mục file Manager trong cpanel hosting để thực hiện. Bạn nên nén toàn bộ các file và thư mục trên host cũ ở dạng .zip để tiện cho việc download, sau đó upload lên host mới và giải nén ra lại (đối với các host hỗ trợ Compress và Extract)
compress

Bước 2: Backup database của blog trên host cũ

Bạn vào mục phpMyAdmin, chọn database của blog, chọn Export để thực hiện backup.
exportBạn có thể chọn hình thức backup là quick để backup toàn bộ database hoặc custom để loại bỏ một số dữ liệu không cần thiết (bạn có thể phải chia nhỏ dữ liệu ra thành nhiều file backup nếu database của bạn quá lớn).

Bước 3: Tạo database trên host mới.

Bạn đăng nhập vào host mới, chọn mục MySQL® Databases.
mysql
Điền tên database muốn tạo ở mục New Database và click Create Database
create database
Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy có mục MySQL Users, bạn sẽ tạo một user bằng cách điền username và passwordsau đó click Create User.

Chú ý - WordPress Hosting 1$/tháng - miễn phí tên miền

Bạn có biết GoDaddy đang có khuyến mãi WordPress hosting chỉ còn 1$/tháng kèm theo một tên miền .COM .NET .ORG miễn phí. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.
Xem ngay
mysql users
Tiếp theo bạn sẽ kết hợp database và user vừa tạo lại với nhau. Bạn kéo tiếp xuống phía dưới sẽ có mục Add User to Database, ở mục User bạn chọn username bạn mới tạo, mục Database chọn database mới tạo và click Add.
add user to database

Bước 4: Import database

Sau khi đã tạo xong database trên host mới, bạn vào mục phpMyAdmin sẽ thấy có thêm database này, bạn click vào nó sau đó chọn Import.
Untitled
Thực hiện import file database đã backup ở bước 3 bằng cách click Choose File, chọn đường dẫn tới file database sau đó click Go và chờ cho quá trình upload hoàn tất.

import

Bước 5: Chỉnh sửa file wp-config.php

Mở file wp-config.php trên host mới và chỉnh thông tin database lại cho phù hợp bao gồm tên database mớiusename và password liên kết với database (bạn đã tạo mở bước 3):
wp-config

Bước 6: Trỏ domain về hosting mới  

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, giờ bạn chỉ cần thực hiện thao tác trỏ domain của blog về hosting mới là bạn đã hoàn tất việc chuyển blog của mình sang hosting mới.
Các bạn lưu ý sau khi blog đã hoạt động trên host mới, một số plugins có thể bị lỗi, đối với các plugins này có thể deactivate nó và sau đó activate trở lại. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://raynoblog.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét